con gái tôi 20 tháng tuổi. cách đây 10 hôm cháu bị đau mắt đỏ. tôi tự ý mua thuốc nhỏ tobrex: cháu không khỏi. tôi mang đi khám tại phòng khám nha khoa. bác sỹ cho thuốc uống. mấy hôm sau khỏi: nhưng có vấn đề phát sinh. cháu khỏi đau mắt nhưng mắt rất yếu, đứng trước quạt là bị chảy nước mắt. sáng ra đưa cháu đi mẫu giáo cháu ko nhìn xung quanh. chỉ nhìn xuống đất và nheo mắt. có vẻ sợ ánh sáng. đến trưa cháu mới bình thường -(cô giao mầm non phản ánh lại) bác sỹ tư vấn giúp. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bé bị đau mắt đỏ có thể gây tổn thương viêm giác mạc chưa hồi phục nên có triệu chứng như vậy. Để điều trị viêm giác mạc hiệu quả, bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa mắt để được khám đánh giá mức độ, tư vấn và hỗ trợ thuốc phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn