cho hỏi bé nhà em dc 3 tháng mà mắt bé cứ bị đổ ghèn. Mình có mua thuốc natri clorid 0.9% nhỏ ngày 2 lần cho bé mà sao vẫn k hết. Vậy có nguy hiểm cho mắt bé k ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Mắt bé bị đổ ghèn do nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như viêm tắc tuyến lệ, do vệ sinh môi trường cho mắt không tốt như bụi bẩn, tay bé dụi vào, vệ sinh hàng ngày kém, có dị vật bay vào mắt, do viêm kết mạc. Tuỳ nguyên nhân mà có các cách điều trị khác nhau. Mẹ cần giữ vệ sinh môi trường tốt, tránh để bụi bẩn, dị vật hay tay bé bẩn dụi mắt. Vệ sinh mắt bằng vải mềm thấm nước ấm lấy hết ghèn, nhỏ nước muối sinh lý và mát xa vùng tuyến lệ theo hướng dẫn cụ thể, lưu ý giữ vệ sinh. Nếu viêm kết mạc hoặc không cải thiện cần đến bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và xử trí chính xác. Thân ái.