cháu trai nhà e 24m, hôm nay bẹn và bìu của cháu có hiện tượng mẩn ngứa, nổi mụn đỏ, ko ngứa. bác sĩ cho hỏi như vậy là cháu bị làm sao ah? có cần phải ra bv ktra ngay hay là theo dõi thêm? e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Trên hình ảnh bạn gửi cho eDoctor , chúng tôi nghĩ nhiều đến bé bị viêm da dị ứng . - Viêm da dị ứng (VDDƯ) là một bệnh mạn tính về da trong đó da xảy ra hiện tượng viêm. - Khi bị mắc VDDƯ, da trở nên ngứa và viêm kèm theo các triệu chứng như đỏ, sưng, rạn nứt, rỉ nước, đóng và bong tróc vảy. - Bệnh hay xảy ra nhất ở nhũ nhi và trẻ em. - Nguyên nhân của VDDƯ chưa được rõ, nhưng có lẽ là do sự kết hợp giữa yếu tố di truyền và môi trường. - Bạn dừng lại xem những đồ dùng cho bé như bỉm, phấn rôm , kem xoa chống hăm , xà bông tắm xem bé có bớt bị nổi mẩn không nhé . - Đồng thời bé đưa bé đến khám tại khoa nhi để bác sĩ khám và quyết định điều trị nhé Thân chào !