Xin chào bác sĩ,e bé bị tắc lệ đạo từ khi sinh cho tới nay đc 2 tháng 13 ngày,chưa khỏi. Đi khám viện nhi bác sĩ kê đơn day mắt cho bé ngày 6 lần và nhỏ thuốc oflovid ,nhỏ đc hai tuần rồi vẫn chưa khỏi,bệnh này kéo dài như vậy có ảnh hưởng như thế nào về sau ko ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều,bé đc mấy tháng thỳ mới thông tuyến lệ đc ạ
Trả lời:
Chào bạn tắc ống dẫn lệ là 1 tình trạng rất thường gặp ở trẻ nhỏ. thông thường trong 1 - 2 lần đầu đi khám bs sẽ hướng dẫn mẹ day và nhỏ thuốc. nếu làm như vậy mà tình trạng không đỡ thì có thể đi khám ở bệnh viện chuyên khoa để thông cho bé, tuổi nào cũng có thể làm được. Tình trạng này thường không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của bé nhưng để lâu bé có thể đau mắt. Thân mến