Xin chào bác sĩ,e đau mắt e đi khám bs bảo e bị viêm kết mạc và kê cho e thuốc là dicortineff .loratadine bs cho e hỏi e cần vệ sinh mắt thế nào và kiêng j để nhanh khỏi ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên kiêng các loại thực phẩm như tỏi, ớt, hành, hẹ hay thịt chó… vì dễ gây cảm giác nóng, rát cho mắt hoặc tình trạng đỏ hơn. Ngoài ra nên kiêng ăn đồ ăn tanh trong thời gian mắc bệnh như cá, mực, tôm, cua.... vì có thể tác động xấu vào tình trạng của viêm kết mạc, làm cho tình trạng đau mắt đỏ ngày càng nặng nề hơn. Có thể rửa sạch mắt bằng dung dịch nước muối sinh lý (Natri clrid 0,9%). Tăng cường sức đề kháng bằng cách bổ sung vitamin C thông qua ăn uống các loại nước hoa quả như cam, chanh… sẽ góp phần nhanh lành bệnh.