Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 58 tuổi bị cườm nước cả hai mắt hiện tại mắt phải bị mờ có mổ và đặt thủy tinh thể cách nay khoảng 2 năm xin tư vấn cách điều trị và có mổ được không
Trả lời:
Hiện nay điều trị cườm nước hiệu quả tùy thuộc vào hình thái của bệnh nặng hay nhẹ. Cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời, nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì ta có thể điều trị bằng thuốc hoặc laser để mang nhãn áp của bệnh nhân về nhãn áp đích - nhãn áp đích là nhãn áp không làm tổn thương thêm tiến triển của bệnh. Nếu bệnh ở mức độ nặng thì sự quyết định tùy thuộc vào bác sĩ chuyên khoa Glaucoma, có thể dùng thuốc (đơn trị liệu, đôi trị liệu, tam trị liệu), laser hay phẫu thuật để mang nhãn áp của bệnh nhân về nhãn áp đích. Trên thị trường có nhiều thuốc điều trị Glaucoma tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà ta có thể dùng những thuốc gì (sự quyết định là của các bác sĩ chuyên khoa Glaucoma). Vì thế bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa mắt kiểm tra nhé ! Thân ái chào bạn !