Cháu bị chắp mắt khoảng 3 tháng mọc đều ở hai mí dưới của hai mắt, cháu đang định làm tiểu phẫu cả hai mắt luôn nhưng hiện cháu đang có thai 13 tuần vậy việc thực hiện tiểu phẫu đó có ảnh hưởng gì đến thai của cháu không ạ?
Trả lời:
Chào em. Bs đã đọc câu hỏi và phẫu thuật chắp mắt có thể sẽ dùng kháng sinh phòng ngừa sau đó, tuy nhiên em lại đang có thai nên việc sử dụng kháng sinh sẽ bị giới hạn, vì vậy nếu em muốn làm ngay khi mình đang có thai thì em phải trao đổi với BS mắt để BS biết mà dùng thuốc tránh , còn nếu không thì việc phẫu thuật chắp mắt này không phải là khẩn cấp thì em nên để sau sinh sẽ tốt cho mẹ và bé hơn. Thân mến.