Xin chào bác sĩ,bị cận thị thì nên ăn những rau củ quả gì cho tốt.luyện tập nhu thế nào cho phù hợp....xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Các loại vitamin tốt cho mắt: Vitamin A: Có tác dụng làm sáng mắt. Nó có nhiều trong dầu gan cá, gan, carot, trứng, bơ, pho mát, sữa, rau xanh, trái cây. Vitamin B: Cũng rất cần thiết cho mắt. Bởi sự thiếu hụt vitaminB2 dẫn đến bệnh viêm mắt, mắt sẽ bị đỏ ngầu, có hột trong mắt, hay đục thuỷ tinh thể. Thức ăn có chứa nhiều vitamin B là men bia, ngũ cốc. Vitamin C: Có tác dụng ngăn chặn bệnh đục thuỷ tinh thể, bệnh glôcôm. Chính vì thế bạn cũng đừng quên bổ sung vitamin C từ các nguồn thực phẩm như cam quýt, khoai tây, rau xanh, cà chua. Vitamin E: Giúp chống lại bệnh đục thuỷ tinh thể, giúp cho nhãn cầu khoẻ mạnh. Có nhiều trong các loại ngũ cốc, rau xanh, dầu chế biến từ rau xanh. Selen: Ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và làm “trẻ hoá” mắt. Có nhiều trong cá, hạt hướng dương, ngũ cốc, vừng. Kẽm: Có tác dụng làm tăng sự tập trung cao độ cho võng mạc. Chất kẽm có nhiều trong tôm, cua, gan, thịt, trứng, các loại hạt, cá mòi.