Xin chào bác sĩ, Tôi vừa đo độ mắt một bên 05 bên 075. Tôi không muốn mang kiếng vậy làm sao để hạ độ cận xuống và hết.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Cận 2 bên mắt của bạn cũng ở mức độ nhẹ, và có thể bạn vẫn nhìn được dù không đeo kính, tuy nhiên để gọi là hạ độ ở độ tuổi 32 của bạn thì khá khó, bạn cũng không nên dùng các loại thuốc nhỏ mắt như Vhroto mà chủ yếu là để mắt nghỉ ngơi nhiều, không nên ngồi trước màn hình máy tính hoặc tivi quá lâu, đó là cách hữu hiệu nhất để cải thiện thị lực của mắt. Bên cạnh đó có thể ăn nhiều loại thực phẩm chứa vitamin A như carot. Thân mến.