Xin chào bác sĩ, Cách đây hơn 1 tháng rưỡi em có bị tai nạn giao thông 2 mắt sưng và bầm. Hiện tại em đã không còn sưng nữa nhưng vẫn có vết thâm quần quanh mắt làm em rất tự ti khi ra ngoài. Bác sĩ có cách nào làm cho mau tan vết thâm này được không ạ
Trả lời:
Chào bạn Đối với các sang chấn nhẹ vết bầm tím thường tan từ từ. Tuy nhiên vết bầm tím da có thể làm khó chịu, mất thẩm mỹ vì thời gian tan vết bầm tím thường kéo dài. Lúc đầu, vết bầm màu đỏ hay hồng, rồi đỏ tím sau 1 - 2 ngày chuyển sang màu xanh tím. Từ 5 - 10 ngày vết bầm dần dần trở thành xanh lá cây, nhạt dần và chuyển vàng. Sau 10 - 14 ngày vết bầm sẽ chuyển sang màu vàng nâu rồi mờ dần. Quá trình này kéo dài hơn 2 tuần lễ da mới trở lại màu sắc bình thường. Hiện bạn có thể chườm đá lên vùng bầm tím để hỗ trợ quá trình tan máu bầm nhé