Xin chào bác sĩ, e có một câu hỏi về mắt E năm nay 22 và bị cận 1 mắt bên trái năm 18 tuổi, vì nhìn bình thường nên không đeo kính, bây giờ đi đo độ lại người ta nói mắt này yếu lắm rồi vì mắt bên kia bình thường nên nó gánh hết nên mới nhìn bình thường vậy. Cho nên từ giờ e phải đeo kính. E chấp nhận đeo kính tuy nhiên, khi đeo kính e lại cảm thấy mỏi mắt phải. Em muốn hỏi là như vậy mắt phải có bị ảnh hưởng gì không. Bình thường k đeo kính e vẫn nhìn tốt nhờ mắt phải. Mà giờ như vậy e chỉ sợ mắt phải cận hay giảm thị lực. Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn đến khám BS mắt, nếu mắt phải bạn không bị bệnh lý gì thì BS sẽ cho bạn kính 0 độ ở mắt phải Bạn nên đeo mắt kính sớm để tránh lên độ quá nặng sẽ khó điều trị nhé!