Xin chào bác sĩ, E năm nay 24 tuổi. Em hay bị ngứa mắt rất khó chịu. Ngứa nhất là ở phía đầu mắt. Mỗi lần bị ngứa mắt thì em nhỏ thuốc Roto là hết ngứa. Nhưng tình trạng trên cứ lặp lại. Em xin hỏi Bác sĩ là em bị bệnh gì? Có cách nào để em hết tình trạng ngứa mắt đó? Em xin cảm ơn! ( em bị cận thị nữa).
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên khám xem phía mi mắt có cộm nổi hột gì lên không nhé. Nhiều bạn sau khi lên lẹo mắt thì ngứa nhiều như vậy. Với Roto là loai nhỏ mắt có quá nhiều thành phần về lâu dài sẽ không được tốt cho mắt nên bạn chỉ nên nhỏ nước muối sinh lý thôi bạn nhé. Nếu có viêm kết mạc mắt bạn nên đi khám nhé.