Xin chào bác sĩ, lúc trước em có mỏi mắt trái, sau mới biết mắt trái bị cận còn mắt phải tốt. Giờ mới cắt kính để đeo nhưng khi đeo lại mỏi mắt phải. Như vậy mắt phải có nguy cơ bị cận k ạ. Vì nếu đeo kính mắt trái tăng điều tiết sẽ làm mắt phải giảm điều tiết lại, mắt phải sẽ yếu đi
Trả lời:
Chào bạn! Bạn cần đến các trung tâm khám mắt để đo độ cận thị chính xác. Nếu mắt của bạn bị cận sẽ được làm tròng cận, mắt nào không cận sẽ làm tròng không có độ nhé!