chào bác sĩ ạ,tôi tên hiếu,năm nay 30t.tôi từng bị tràn khí màng phổi cách đây 4 năm.hiện tại tôi đang dương tính với sar covid.thời gian gần đây,tôi thường xuyên mệt mỏi,đau cơ,tức ngực.đặc biệt đau tức ngực trái,cảm giác có cái gì đó chèn ép,đè lên tim.nhoi nhói,rất khó chịu.mong bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Chào bạn, trước giờ bạn có điều trị bệnh lý dạ dày không? Trước đó bạn tràn khí màng phổi do nguyên nhân gì? Có kén khí hay do hút thuốc hay chấn thương gì không? Khi bạn đang nhiễm covid thì bạn nên nghỉ ngơi, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, uống mỗi ngày 1500-2000ml nước và xúc họng nước muối nhạt hàng ngày và sát khuẩn bề mặt bàn ghế, tay nắm cửa bằng dung dịch sát khuẩn hoặc cồn 70 độ. Hiện tại Sp02 của bạn bao nhiêu? Nếu Sp02<96% hoặc các triệu chứng như trên bạn nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn mau khỏi!