bs cho em hỏi mẹ em đã bị viêm phổi mãn tính giờ bị COVID những đã tiêm mũi 1 vậy có ảnh hưởng đến tính mạng ko
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với Covid-19 thì nguy cơ chuyển nặng hay không thì không nói trước được bạn nhé, dù tiêm vaccine có giảm nguy cơ chuyển nặng và cải thiện tỷ lệ tử vong nhưng vẫn còn hạn chế. Cách tốt nhất là mình tự theo dõi nhiệt độ và phân áp oxy, nếu ở ngày thứ 5 sau nhiễm Covid hoặc sau sốt và được phát hiện nhiễm Covid mà xuất hiện sốt trên 37độ C và hoặc có cảm giác khó thở, thở nhọc và hoặc có ho nhiều và hoặc SpO2 giảm dưới 95% khí trời thì cần liên hệ với đội ngũ y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh tổn thương phổi nặng. Trân trọng!