Tôi đang uống thuốc lao tháng cuối rồi nhưng lại bị chói mắt, lúc nào cũng nhìn thấy màu xanh lá như khi nhìn vào mặt trời , không thấy hết. bị gần 1 tháng rồi. do tác dụng phụ thuốc lao RH và E hay do đâu ạ, nhìn chói loè nhất là nhìn vào tivi điên thoại. 2 chân từ đầu gối thì tê nhứt, hay nôn ói ,
Trả lời:
Chào bạn, bác sĩ đã tiếp nhận được câu hỏi của bạn. Thường bệnh lao sẽ được điều trị theo phác đồ từ 6-9 tháng tùy vào sự đáp ứng. Các tác dụng phụ thuốc lao thường gặp là ngứa, phát ban da, rối loạn tiêu hóa (như chán ăn, buồn nôn, tiêu chảy, giảm cảm giác ngon miệng), mất cảm giác tay chân, giảm thị lực đặc biệt là khi nhìn màu đỏ hoặc xanh lá cây, vàng mắt... Nếu có những dấu hiệu trong tác dụng phụ của thuốc chống lao, bạn cần báo lại với Bác sĩ để được điều chỉnh thuốc phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khỏe.