Bác sỹ cho e hỏi. E là nam 33t. E đang uống thuốc bắc điều trị về suy nhược thần kinh và suy nhược cơ thể và cả đau dạ dày. E cũng hay bị tăng huyết áp, thường thì tăng ở mức 135/66 - 145/70 Ntim 67. 2 hôm nay e lại thấy tăng cao hơn, hôm qua là 150/75 ntim 84. Hôm nay là 189/75 ntim 99. Không biết có phải do e uống thuốc bắc mà bị tăng hay không. Nhưng mọi lần chỉ cần tăng 145/70 là e đã thấy mệt mỏi, đau đầu, ù tai, chân tay rã rời. từ 2 hôm e uống thuốc bắc thì thấy tăng cao len đến 189/75. vẫn cảm thấy đau đầu, ù tai nhưng không mệt như trước. Trước đây chỉ tăng 145/70 là e đã rất mệt mỏi, đau đầu, ù tai. Tất cả những lần e bị tăng huyết áp đều thấy khát nước mặc dù e có uống rất nhiều nước trong ngày. Xin bác sỹ tư vấn giúp e.
Trả lời:
Chào bạn. bạn 33 tuổi mà huyết áp như vậy là huyết áp cao vì vậy bạn nên ngừng các loại thuốc đông y vì các loại thuốc đông y có thể là nguyên nhân cao huyết áp nhưng trước mắt bạn cần đi khám ngay chuyên khoa tim mạch để bác sỹ kiểm tra và điều trị kịp thời cho bạn .không nên để huyết áp tăng cao dẫn đến biến chứng đột quị , nguy hiểm tính mạng . thân mến.