Xin chào bác sĩ, Cách đây vài tháng tôi bị rối loạn tuần hoàn máu não, huyết áp thấp, suy nhược cơ thể. Một thời gian ăn uống nghỉ ngơi dùng thuốc theo bệnh viện tôi ổn hơn. Nhưng dạo gần đây tôi bị mất ngủ, xuất hiện triệu chứng khó thở kèm theo đờm, ko ho nhưng mỗi ngày cứ khó thở theo từng cơn. Tôi ko vận động mạnh nhưng lại bị vậy. Bác sĩ có thể cho tôi biết tôi bị gì ko? Làm cach nào để tôi ngủ ngon. Tôi đang bị street nên sợ cứ như thế này ko ổn.
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn có thể do tinh thần căng thẳng , stress trong công việc gây nên những rối loạn thần kinh thực vật. Để khắc phục tình trạng này bạn nên cân đối lại thời gian làm việc và giải trí,tránh những căng thẳng áp lực trong công việc, ăn uống đủ chất ( bổ sung thêm các loại vitamin khoáng chất qua rau xanh, trái cây..) có chế độ luyện tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc. Có thể cải thiện phần nào tình trạng này. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài bạn nên đi đến các cơ sở y tế khám xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.