Em có cảm giác đau bụng nhưng không đi được phải rặn mót. Mặc dù phân lỏng và nát. Trong phân có nhày . Đuôi lúc em đại tiện mót rặn ra toàn bọt. Phân đôi khi toàn nước. Em bị cách đây cũng đã 5 tháng rồi. 4 tháng trước em có nội sọi đại tràng ở bạch mai kết quả bình thường. Em về uống thuốc chỉ đở dễ đại tiện hơn ít. Chứ phân vẫn không khỏi. Xong 1 tháng sau em vẫn lên bạch mai nội soi đại tràng lần nửa kết quả bị trĩ nội 1 . Nhưng bây h đã 3 tháng rồi mà vẫn như vậy . Mặc dù em đã nội soi đại tràng 2 lần không bị gì . Cho em hỏi e bị j ạ . Bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn chỉ có triệu chứng đau bụng, mót rặn và đi ngoài phân lỏng thì rất có thể bạn bị hội chứng đại tràng kích thích. Điều trị cái này cần phải rất kiên trì không thể khỏi ngay được. Điều đầu tiên là phải thay đổi cách sinh hoạt ăn uống. Bạn không nên dùng các chất kích thích, không nên ăn những thứ hay nên men và những đồ chiên xào. Bạn nên tập thói quen đi ngoài vào một giờ duy nhất trong ngày bằng cách tập massage bụng thừơng xuyên theo chiều kim đồng hồ để dễ đi hơn. Chúc bạn mạnh khỏe!