Chào bác sĩ em năm nay 21 tuổi , 2 năm trước em có các triệu chứng như đau cột sống lưng với tức ngực , em đi khám thì bác sĩ chẩn đoán bị dây thần kinh liên sườn và rối loạn chuyển hoá calci, trước giờ em không trị , nhưnh mấy ngày gần đây em hay bị tức ngực , cảm giác khi thở cũng nặng nề hơn , các bác sĩ có thể tư vấn cho em nên dùng thuốc gì để cải thiện không ạ ? Em cảm ơn các bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn! Với triệu chứng bạn mô tả hiện tại: đau tức ngực, thở cảm giác khó và nặng nề. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến triệu chứng bạn mô tả: bệnh tim mạch, bệnh hô hấp, bệnh đau dây thần kinh liên sườn, hay thậm chí hiện tại là nhiễm virus covid 19. Để có thể kê đơn thuốc thì cần có chẩn đoán bệnh. Hiện tại với triệu chứng của bạn chia sẻ, chưa đủ để tôi có thể chẩn đoán, do thiếu các kết quả cận lâm sàng. Bạn hãy đến cơ sở y tế gần nhất, để được bs chỉ định cận lâm sàng, thăm khám và có phác đồ điều trị phù hợp bạn nhé. Thân gửi bạn!