chào bác sĩ. em là nữ 24 tuổi Gần nữa năm nay e hay đau tức ngực phía trước kèm phía sau lưng và hay khó thở, còn đau mỏi vùng cổ cùng đau 1 vị trí đều hướng bên trái hết. e rất hay khó thở nằm sắp thì bị ép khó thở hơn. em gửi đính kèm ảnh nhờ bác sĩ giải đáp dùm em, em chưa khám củng chưa dùng thuốc gì. Dịch bệnh không đi khám được, nhưng nếu kiểm tra thì mình nên đi và khoa nào cho chính xác bệnh. Đau đúng vị trí như ảnh và rất thường xuyên luôn ạ
Trả lời:
Chào bạn Đau ngực và khó thở có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng thường gặp hơn ở chuyên khoa tim mạch và hô hấp. Nếu đi khám thì bạn nên đi khám ở 2 chuyên khoa đó để được tư vấn chẩn đoán hoặc sau đó có thể chuyển các khoa liên quan nếu như đã khám lâm sàng và làm các xét nghiệm. Thân ái ạ