chào bác sĩ bố cháu năm nay 58 tuổi bị đau ngực vai và cánh tay đã 7 tháng nay có dấu hiệu đau nặng hơn vào 4 tuần trở lại đây. hay sốt về chiều cơn đau tăng dữ dội về đêm. không ho không nổi hạch. có nốt trong phổi phần đau cột sống bị cứng đờ. bố cháu không hút thuốc bỏ thuốc lá đã 25 năm. môi trường sống trong lành. từng mổ đốt sống phần gần thắt lưng. chân tay teo nhỏ nhão cơ ạ. có tiểu sử từng tiếp xúc nhiều tháng với bênh nhân lao cách đây 20 năm ạ. cho hỏi đó là triệu chứng của bệnh gì cháu cám ơn
Trả lời:
chào bạn. Tình trạng đau vai cánh tay thì khả năng do thoái hóa cột sống cổ gây nên. Tiếp xúc lao 20 năm trước thì không ý nghĩa lắm. Triệu chứng sốt về chiều + nốt ở phổi cũng có khả năng do lao đó e. e nên đưa bố đi khám ở viện chuyên khoa lao phổi để xét nghiệm rõ hơn. Chúc bạn sức khỏe tốt.