Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ em hay bị khó thở, đôi luc bị tức ngực, khó thở tăng khi em lên cầu thang. Em đi khám bác sĩ chỉ định chụp X Quang phổi và đo điện tim thì vẫn bình thường.Ket luận là em bị thần kinh thực vật. Cho em hỏi nguyên nhân gây của rối loan thần kinh thực vật, bệnh này đièu trị có khỏi không? Có để lại biến chứng gì sau này không thưa bác sĩ. Em xin cảm ơn....
Trả lời:
Chào bạn Không phải là bạn bị thần kinh thực vật mà thần kinh thực vật là dùng để chỉ các điều khiển thần kinh mà chúng ta ko kiểm soát dc như nhịp tim...Tình trạng của bạn là 1 rối loạn thần kinh thực vật. Tình trạng này có thể tự khỏi mà ko cần điều trị j. Nếu bị kéo dài bạn có thể xin ý kiến bác sĩ và dùng thuốc điều trị để làm giảm triệu chứng. Thân mến