Xin chào bác sĩ, Cách đây vài tháng tôi bị rối loạn tuần hoàn máu não, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp. Tôi đã điều trị theo đơn thuốc của bệnh viện, ăn uống, nghỉ ngơi một thời gian thì sức khoẻ tốt hơn. Nhưng dạo gần đây tôi bắt đầu xuất hiện triệu chứng khó thở kèm theo có đờm nhưng ko ho ko sốt, tôi bị mất ngủ mỗi ngày chỉ ngủ đc nhiêu nhất là 5 tiếng. Xin hỏi có phai tôi đang bị strees hay là có bệnh gì ko? Làm sao để tôi có thể ngủ ngon giấc cải trình tình trạng này. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn chủ yếu do căng thẳng tâm lý, ám ảnh bệnh tật nhiều và stress nên gây áp lực , gây ra khó ngủ, suy nhược thần kinh và cơ thể, rối loạn dây thần kinh giao cảm ( khó thở). Bạn nên điều chỉnh lại sinh hoạt, hạn chế căng thằng, tinh thần thoải mái sẽ hạn chế được những vấn đề trên. Bạn nên ăn uống bổ sung dinh dưỡng, tăng cường rèn luyện thể thao để có giấc ngủ ngon hơn, cơ thể tăng sức đề kháng. Có thể sử dụng các món ăn, đồ uống có : tâm sen, ngó sen, hạt sen, lá sen... Thân mến!