chào bs thấy nhiều bài viết nói triệu chứng ho là dấu hiệu covid,nhưng thực sự ntn à ví dụ như 3 tiếng ho 1lần,hoặc tối khuya mới ho,hoặc lâu lâu ho thì có gọi là dấu hiệu covid không.hoang mang quá
Trả lời:
Chào bạn! Các dấu hiệu, biểu hiện nhiễm SARS- CoV-2 1. Ho 2. Sốt (trên 37,5 độ C) 3. Đau đầu 4. Đau họng, rát họng 5. Sổ mũi, chảy mũi, ngạt mũi 6. Khó thở 7. Đau ngực, tức ngực 8. Đau mỏi người, đau cơ 9. Mất vị giác 10. Mất khứu giác 11. Đau bụng, buồn nôn 12. Tiêu chảy Trong đó, ca bệnh nghi ngờ được hiểu là người có ít nhất hai trong số các biểu hiện như trên hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Theo như bạn thông báo thì bạn chỉ có bị ho nhẹ, nên bác sĩ chưa nghĩ đến nhiễm CoVid. Nhưng nếu xuất hiện thêm 1 triệu chứng nữa thì bạn phải làm Test nhanh kháng nguyên CoVid để kiểm tra ngay nhé. Thân chào !