Chào bác sĩ. tôi bị ho hơn 3 tháng nay, trước đây tôi đi khám khoa bên tai mũi họng, nội tổng quát uống không hết. cách đây mấy ngày tôi khám bên chuyên khoa hô hấp có làm xét nghiệm cận lâm sàng( gửi kèm kết quả) bác sĩ cho thuốc về uống vẫn không bớt. hiện tại vẫn còn ho tức ngực (tức ngực ở bên phải) ban đêm ho nhiều hơn đờm trắng. mong bác sĩ tư vấn giùm. cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn, trên phiếu đọc phim Xquang có thấy tổn thương đỉnh phổi phải vậy xin cho hỏi trước đây bạn có từng bị lao phổi hay điều trị bệnh lý về phổi không? Nếu là tổn thương cũ thì hiện tượng ho của bạn có thể vẫn xảy ra. Bạn nên giữa ấm và súc họng nước muối thường xuyên nhé! Chúc bạn luôn khoẻ mạnh!