chào bác sĩ. em nam, 36 tuổi. em có tiền sử bị viêm họng, viêm phế quản, trào ngược dạ dày. thời tiết thay đổi hoặc ko chú ý giữ ấm cổ họng, nói to, nhiều là bị tái phát, ho, có đờm, phải súc nước muối hoặc kháng sinh mới khỏi. vậy bác sĩ cho em hỏi có thuốc, thực phẩm chức năng hay cách nào làm tăng sức khỏe cho đường hô hấp nói chung và cổ họng nói riêng ko ah?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn em như sau, nếu hiện tại bệnh đã thuyên giảm thì em chỉ cần chỉnh lại chế độ ăn uống cho phù hợp, không sử dụng các thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ chiên, chất béo, không uống nước đá, và quan trọng là giữ ấm vùng cổ, còn về các loại thực phẩm chức năn hỗ trợ cho việc tăng cường sức đề kháng thì mình có thể dùng loại muilti vitamine để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, bên cạnh đó nhớ sử dụng thêm các thực phẩm chứa nhiều vitamin C . Thân mến.