Chào bác sĩ. Cháu 23t và trước đây rất ít khi bị ho kể cả khi bệnh cảm cúm cũng ko gặp phải triệu chứng ho. Nhưng gần đây sáng sớm thức dậy cháu hay ho có đờm và trong ngày thì ho khan. Ho do ngứa cổ họng, ko kèm theo bất kỳ triệu chứng gì khác. Nó rất ảnh hưởng đến công việc của cháu. Mong bsi có thể giúp cháu lý giải nguyên nhân, cháu có cần phải đi viện kiểm tra ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Với các triệu chứng bạn mô tả giống như bạn đang bị viêm họng hạt mạn tính hoặc amyldan mãn tính gây ho kéo dài. Bạn nên đu khám bác sĩ tai mũi họng để được chẩn đoán và điều trị. Trân trọng!