thưa bs e bị ngạt mũi kéo dài gần năm nay ,khi chạy bộ thì đỡ ngạt hơn ,có tích chất đổi bên ,không có dịch mũi ,e đi nội soi tmh thì có chỗ bảo viêm mũi vận mạch ,chỗ thì viêm mũi dị ứng nhưng dùng thuốc đều k khỏi ,e nhìn vào trong mũi thì thấy cuốn mũi to che mất lỗ thông mũi ,mong bs tư vấn giúp e ạ
Trả lời:
Như những gì bạn mô tả mình cho rằng bạn bị phì đại cuốn mũi, bạn nên chụp xquang để xem có viêm xoang không, nếu không bạn chỉ cần điều trị thuốc co mạch dạng xịt khi ngạt mũi kéo dài. nếu có viêm xoang và vẹo vách ngăn thì nên phẫu thuật sớm. bạn cũng cần giữ vệ sinh mũi họng tốt và giữ ấm vùng cổ