Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi em năm nay 25 tuổi sức khoẻ bình thường chỉ có 1 điểm là họng của em rất yếu chỉ cần hơi lạnh 1 chút là rát họng ngay.nhưng em chỉ cần giữ ấm là lại khỏi mà ít khi phải dùng đến thuốc.em chưa cắt amidan ạ.vậy bác sĩ cho em hỏi bệnh của em là bệnh gì có phải là do em chưa cắt amidan lên nó thế không hay em bi ung thư vòm họng ạ.mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.e cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là do vùng hầu họng của bạn đáp ứng với thời tiết lạnh và cũng có rất nhiều trượng hợp gặp vấn đề tương tự. chỉ định cắt amidan thì cần soi họng kiểm tra tình trạng amidan như thế nào, do vậy bạn nên đi khám nếu amidan của bnaj quá phát thì cần xử lý. Còn biện pháp kahwcs phục trước mắt thì bạn cũng là người hiểu rõ nhất, bạn cần giữ ấm vùng cổ, đeo khảu trạng khi ra đường, đăc biệt trong thời tiết khô lạnh như hiện nay. bạn không nên thách thức sức khoẻ của mình vì viêm nhiễm kéo dài lặp đi lặp lại có thể gây hậu quả xấu hơn. Thân mến