Cháu bác sĩ ạ cháu năm nay 20t cháu có bị viêm xoang mấy năm nay r cứ thay đổi thời tiết là cháu lại bị xổ mũi. Cách đây vài ngày lúc trước khi đi ngủ và sáng ngủ dậy cháu có khạc đờm từ mũi ra thì lẫn cả 1 ít máu và chất nhầy có mùi hôi và vị đắng. Sau hôm đó cháu lại ko cảm thấy j nữa vẫn khạc đờm từ mũi ra nhg n bình thường trong suốt. Cho cháu hoie cháu bị lsao ạ cháu đang rất lo lắng
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng khạc ra một ít máu mủi có thể là do quá trình khạc mạnh làm tổn thương niêm mạc mũi, gây chảy ít máu, hiện tượng này hoàn toàn bình thường, tự giới hạn, vì vậy bạn nên không quá lo lắng, trong trường hợp các triệu chứng này vẫn kéo dài , bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế làm thêm xét nghiệm máu, chụp xq phổi, xác định xem có các vấn đề rối loạn đông máu, hay bệnh lý hô hấp như lao, giãn phế quản.... hay không, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !