Xin chào bác sĩ, Tôi được các Bs chuẩn đoán là viêm đa xoang va vẹc vách ngăn mũi trái,tình trang khá nặng vi tôi thường xuyên chảy nước mũi hắc xì hơi và đau đầu khủng khiếp,kg thể tậ trung trong cv. Hiện nay tôi đang uống thuốc do bv, rửa mũi bằng nc muối sinh lý và tôi đang nhỏ mũi bằng nước ép cây Cứt lợn (bài thuốc dân gian). Bác sĩ cho tôi hỏi tôi nhỏ nc ép cây cứt lợn có ảnh hưởng gì kg? Tôi muốn phẫu thuật vách ngăn bi vẹo để mũi được thông thoáng thì o đâu? Và tốn bao nhiêu tiền? Tôi đang ở Đà Nẵng.Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Chúng tôi cũng đã nghe đến bài thuốc dân gian từ cây Cỏ hôi ( Cứt lợn - Ngũ sắc ) . Tuy nhiên khi thực hiện thì bạn cần đảm bảo vệ sinh , tránh những tác nhân bẩn nhỏ vào mũi sẽ làm tình trạng bệnh không những không đỡ mà còn nặng thêm. Vẹo vách ngăn mũi nên được phẫu thuật tại chuyên khoa Tai- Mũi - Họng bệnh viện Đà Nẵng. Thân mến.