chào bác sĩ cháu năm nay 25 tuổi, khoảng 1 năm trở lại đây cháu hay xuất hiện tình trạng đờm đặc thông từ mũi xuống họng. dạng như đờm đặc có lúc nhìn dai.có cảm giác như nghẹt trên mũi mà cháu cố cho xuống họng để cho ra ngoài. đờm đặc màu trắng ko màu. càng ngày cháu bị càng nhìu. bsi cho cháu hỏi như vậy là bị gì a? và phương pháp điều trị thế nào cho dứt hẳn ạ. cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, THeo như mô tả của bạn thì tình trạng của bạn kéo dài đã lâu rồi, bạn đã khám và điều trị gì chưa? nếu có, chẩn đoán là gì? Bạn có tiền sử dị ứng nào không? hen suyễn không? Rất có thể bạn bị viêm xoang mạn tính, dẫn đến tăng tiết kéo dài, dịch tiết chảy xuống họng nhiều. Do đó bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được kiểm tra và tư vấn biện pháp điều trị hiệu quả và triệt để nhé.