Xin chào bác sĩ,cổ họng bị rát và có nhiều đờm phải khạc nhổ trong một thời gian dài là bị gì ạ
Trả lời:
Chào bạn. Đau rát cổ họng có đờm là triệu chứng cảnh báo các bệnh lý về đường hô hấp. Nguyên nhân của các cơn ho đờm là sự tăng tiết nhầy sau khi bị viêm họng, viêm xoang, ngạt mũi, làm tắc nghẽn đường thở khiến cổ họng ngứa ngáy khó chịu. Chứng đau rát cổ họng có đờm không nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị dứt điểm và cứ để bệnh kéo dài có thể dẫn tới đau rát cổ, đau đầu, viêm tai giữa, đau tức ngực ... Bạn đã đi khám và hiện tại có đang dùng thuốc gì chưa ?