Xin chào bác sĩ, Gần tháng nay cháu bị chảy dich mũi xuống họng, khi khạc và xì mũi thì có dịch màu hơi xanh và có tia màu đỏ giống như máu. Cho hỏi có phải cháu bị viem xoang không? Cách điều trị? (Cháu có hút thuốc và thi thoảng có uống rượu bia). Mong được sớm hồi âm, Cháu xin cảm ơn trước.
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu là do bị viêm xoang cấp, vì vậy cháu cần điều trị : - Uống Augmentin 625mg x 2 viên/ ngày - Alpha choay 10mg x 4 viên/ ngày. - Plus C 2 viên/ 2 lần 1 ngày, pha nhiều nước. Tất cả uống trong 5 ngày. - Tại chỗ xịt mũi họng bằng nước muối 0.9% ngày 3-5 lần. - Nhỏ mũi bằng Polydexa ngày 3 lần. Nếu không đỡ cháu nên đi khám chuyên khoa Tai mũi họng để các bác sỹ chụp xquang , soi mũi họng để có hướng điều trị hợp lý. Trong thời gian điều trị nên hạn chế hút thuốc và uống rượu bia. Thân mến!