Xin chào bác sĩ, Bé trai con tôi 3 tháng tuổi, 2 hôm nay cháu bị ho và nước mũi làm tịt mũi gây khó thở, tôi có dùng nước muối để nhỏ mũi cho bé nhưng không thấy đỡ, bs có cách nào để cải thiện tình trạng trên không ạ? Cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn! Nước mũi nhiều làm cho bé khó thở, quấy khóc, ngoài nhỏ nước mũi sinh lí bạn có thể làm thêm những cách sau: Dùng giấy mềm, sạch, cuộn trong lại, vừa kích thước mũi bé, bạn vừa đưa vào mũi bé nhẹ nhàng vừa xoay tròn, ước lượng đưa vào khoảng cách vừa phải, không nên đưa vào sâu và mạnh. Bạn có thể dùng miệng hút nhẹ nước mũi cho bé. Tuy nhiên nếu tình trạng của bé kéo dài,bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa Nhi