Xin chào bác sĩ, Vũ quốc tuấn Như bác sĩ đã nói là em bị viêm họng hạt mãn tính Và em bị abidan xơ hốc Xơ hốc là như thế nào ạ có ảnh hưởng hay nguy hiểm gì không bác sĩ Em đang lo abidan của em đang to nếu thay đổi thời tiết thì nó sẽ to hơn có sợ bị lấp đường thở ko ạ Như kiểu áp xe ý ạ Còn cắt abidan thì em sợ ko cắt được ạ Vì em có tiền sử bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu Nghĩa là máu lâu đông mà em lại là nhóm máu ab nhóm máu hiếm ạ Xin bác sĩ còn cách nào khác để ko phải cắt ko ạ 😭😭😭
Trả lời:
Chào bạn Amiddan xơ hốc tức là amidan bạn viêm mạn tính, có hình thành các hốc trong đó có thể chứa mủ, vi khuẩn, thức ăn dư thừa gây viêm kéo dài và hôi miệng. Nếu amiddan quá phát, to bạn có thể đi cắt amidan. Tất nhiên, nếu đang trong giai đoạn xuất huyết giảm tiểu cầu cấp, tiểu cầu giảm thấp thì không thể cắt amiddan. các bác sĩ sẽ có xét nghiệm, nếu tình trạng tiểu cầu ổn thì có thể cắt amdan bình thường bạn nhé. Thân mến