Xin chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi. 3 ngày nay mỗi sáng thức dậy em khạt đờm ra màu nâu rỉ sắt. Trước đó em bị đau họng, ho và sổ mũi cũng hơi nặng nhưng em uống thuốc theo toa của dược sĩ và đã khỏi rồi, giờ em không còn ho và sổ mũi nữa, không có sốt, nhưng không hiểu sao vẫn có đờm màu rỉ sắt như vậy, trước giờ em chưa bao giờ bị như thế. Bác sĩ cho em hỏi em bị như vậy là bệnh gì, và có nguy hiểm không cũng như có cần đến bệnh viện kiểm tra không? Em đang rất lo lắng, em không có tinh thần thoải mái để học tập như trước. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn nên đi khám, bạn có thể giữ lại mẫu đờm để các bác sĩ quan sát khi bạn đi khám. Còn cụ thể bạn có bị bệnh gì và có nguy hiểm hay không thì cần được các bác sĩ thăm khám mới có thể kết luận được nhé. Thân mến