Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 22 tuổi. Cháu bị ho suốt hơn 1 năm nay mà không khỏi. Dù đã uống rất nhiều loại thuốc. Đi khám thì kết luận bị viêm Amiđan. Cháu có hút thuốc. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu. Cháu xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn. Nếu ho kéo dài như vậy, có thể bạn bị viêm họng mạn do virus hoặc do dị ứng. Trước hết, bạn nên bỏ hoặc hạn chế hút thuốc. Ngoài ra cần giữ ấm đường hô hấp và không tiếp xúc với khói bui, khí độc hại. Thường xuyên xúc họng bằng nước muối sinh lý. Nếu có viêm Amidan nên uống một đợt kháng sinh , thuốc chống phù nề, chống dị ứng. Bệnh của bạn sẽ thường xuyên tái phát, nên bạn cần giữ gìn hết sức cẩn thận nhé. Thân mến