Xin chào bác sĩ, bạn tôi(nữ), 22 tuổi, thường xuyên bị khó thở, cảm giác ko thở đc mỗi khi trời thay đổi thời tiết, bệnh cách đây đã 5 6 năm, hôm nay amidan có lợn cợn trắng, đã khám nhiều nơi nhưng ko khỏi. Bác sĩ có thể cho biết khả năng cao bạn tôi bị bệnh gì và liệu có cần tầm soát ung thư ko?
Trả lời:
Chào bạn. Khó thở có thể do một trong những nguyên nhân sau : - Cơn hen phế quản - Bệnh về tim - Lao kê - Viêm phế quản phổi - Đợt cấp của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - Amidan viêm nhiều lần dẫn đến phì đại Amidan. Bạn nên chưa bạn gái đi khám Tai -Mũi - Họng để xác định rõ nguyên nhân có phải do Amidan hay không ? Nếu có điều kiện có thể tầm soát ung thư. Thân mến.