Xin chào bác sĩ, mũi tôi bị lệch vách ngăn. Đã từng phẫu thuật nhưng sau đó tiếp tục bị lại. Rất khó chịu khi thời tiết thay đổi vì luôn bị cúm. Làm cách nào để hạn chế hiện tượng này
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của bạn chỉ có thể giải quyết bằng phẫu thuật. Có thể do lần phẫu thuật trước của bạn chưa triệt để vì vậy bạn nên đi khám lại chuyên khoa Tai Mũi Họng tại bệnh viện lớn để bác sỹ có chỉ định cụ thể. Ngoài ra bạn nên giữ ấm đường mũi họng, tiếp xúc khói bụi và các yếu tố gây dị ứng khi thời tiết thay đổi. Bạn nên nhỏ hoặc xịt nước muối ấm thường xuyên, ăn uống bồi dưỡng. Thân mến!