tôi bùi tiến 42 tuổi là man .muốn hỏi tháng 7 /2022 vô tình khám chụp ct ở phổi có nốt đặc 6mm ở thùy đáy sau phổi phải(s10) đến tháng7 /2023 chụp lại kt 4×5mm vậy kt có giảm đi ko và bị u ác ko xin chần thành cám ơn
Trả lời:
Chào bác, việc chênh lệch kích thước là không đáng kể tùy vào loại máy chụp và người đọc. Nên khối u chưa được coi là nhỏ đi. Bác cần chụp Cắt lớp có tiêm thuốc để đánh giá thêm nhé