tôi bùi tiến 42 tuổi là man .muốn hỏi tháng 7 /2022 vô tình khám chụp ct ở phổi có nốt đặc 6mm ở thùy đáy sau phổi phải(s10) đến tháng7 /2023 chụp lại kt 4×5mm vậy kt có giảm đi ko và bị u ác ko xin chần thành cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Việc chênh lệch kích thước là không đáng kể, có thể do từng máy hoặc do người đo. Để kết luận nguy cơ ác hay lành bác cần chụp tiêm thuốc cản quang để đánh giá và toeis khám bác sĩ về ung bướu