Bác sĩ cho em hỏi, ba em năm nay 52 tuổi bị ho nhiều đi khám bệnh và chụp hình phổi thì bác sĩ nói tổn thương phế nang (1/2 phổi phải), chụp phổi có 1 vệt trắng ở phổi, thì bệnh này có nguy hiểm và khó trị không ạ? Thời gian điều trị khoảng bao lâu ạ? Ba em nhập viện và theo điều trị, truyền nước và truyền thuốc…, bác sĩ nói 7-10 ngày nhưng đến ngày thứ 5 rồi vẫn chưa thấy tình hình khả quan dù một chút. Em hơi lo lắng, mong bác sĩ cho em lời khuyên
Trả lời:
Chào em. Theo em mô tả x quang giống viêm phổi. Nếu viêm phổi cấp điều trị sẽ ổn. Em cung cấp thêm phim x quang để bác sĩ tư vấn rõ hơn. Chúc em sức khỏe tốt.