Chào bác sĩ. Em là nữ 31t. Hiện tại em ho có đờm. Bác sĩ co kê Siro Ho asrtex và Amroxol ngày 3 lần sau ăn. Bác cho em hỏi 2 thuốc này có gây ức chế cơn ho không ạ. Theo em tìm hiểu là ho là tống virus ra khỏi đường thở . Nếu ngăn cơn ho sẽ ko tốt ạ. Cho em hỏi 2 loại đó có ức chế cơn ho ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường sẽ không kết hợp giảm ho và long đờm cùng lúc vì long đờm cần phải ho để tống đờm ra ngoài. Vậy nên bạn dùng thuốc long đờm Amroxol khi thấy đờm đỡ thì mới chuyển qua dùng giảm ho siro nhé . Chúc bạn sức khỏe tốt.