chào bác sĩ ạ e năm nay 38 tuổi , chụp x quang phổi có nốt vôi đáy phổi phải , giờ e hoang mang không biết làm gì tiếp theo , có nguy hiểm ko , xin bác sĩ cho lời khuyên xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Bạn chụp X quang phổi và có bất thường thì tất nhiên là bạn phải đi khám ở cơ sở y tế chuyên khoa hơn về phổi để đánh giá bằng các phương tiện cao hơn ( ví dụ như soi đờm tìm AFB, chụp CT, các Markers liên quan đến ung thư....) để đánh giá bản chất nó là cái gì và có cần điều trị hay không bạn nhé! Trân trọng!