Em là nam, năm nay 27 tuổi, em thường hay bị ho khan, em có chụp X-Quang phổi thì kết quả phim như thế này. Nhờ bác sĩ đọc kết quả giúp em ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Bạn đi khám và kết quả có lẽ các bs ở đó cũng đã đọc và giải thích cho bạn rồi bạn nhé. Với Phim chụp x quang ngực thẳng thường quy như của bạn thì bs thấy lồng ngực hơi vồng, vòm hoành hạ thấp hơn và có nghi ngờ một chút gì đó vùng góc tâm hoành phải, còn bóng tim và trung thất thì chưa thấy bất thường! Bạn nên đi khám và nên chú ý đến nguy cơ hen, hoặc một số bệnh lý khác liên quan. Ho thì có nhiều nguyên nhân, bệnh lý dạ dày, thực quản cũng gây ho bạn nhé. Tốt nhất là bạn nên đến viện để bs khám bà theo dõi thêm. Trân trọng!