Thưa Bác sĩ, Tôi năm nay 30 tuổi. Tôi hay gặp tình trạng khó thở, kiểu như bị thiếu hơi phải hít thật mạnh vào mới cảm thấy đủ oxi, dễ gặp nhất là lúc hồi hộp, lo lắng hay vận động thể lực nhiều như gym. Tôi bị tình trạng này 5 năm rồi, lúc mới bị cũng đi khám nhiều nơi nhưng vẫn không giảm nên cứ mặc định để tới giờ, ko uống thuốc gì thêm, chỉ khi thấy thiếu hơi thì tập thở đều, chậm thì nó ổn định lại, hoặc nằm xấp sẽ thấy thoải mái hơn. Xin hỏi triệu chứng tôi gặp phải liên quan đến bệnh gì ạ, có thuốc nào khắc phục cấp tốc mỗi khi gặp tình trạng khó thở này không do trong thời dịch tôi sợ bệnh này dễ bị tổn thương bởi covid. Cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Bạn đã đi khám rất nhiều nơi và cũng rất nhiều lần rồi và chưa tìm ra bệnh lý gì thì bạn cũng không nên lo lắng quá và chỉ cần theo dõi thêm mà thôi! Và bạn cũng yên tâm tiêm vaccine ngừa Covid-19 cũng như không lo mình sẽ thuộc đối tượng dễ chuyển nặng nếu mắc Covid - 19 vì bạn đâu có tìm ra bệnh lý gì đâu, khi mắc Covid-19 thì việc theo dõi cũng như các tiến bộ điều trị giảm tỷ lệ tử vong xuống rất nhiều. Nếu có thể, bạn nên đi khám chuyên khoa sâu về Tim mạch tại các viện Tim mạch lớn để sàng lọc các vấn đề như về nhịp tim và dẫn truyền hoặc bệnh lý van tim. Trân trọng!