tôi năm nay 40 tuổi.nam.tôi bị tràn dịch phổi đã bị 3 tháng nay đã hút dịch 3 lần trong bệnh viện đa khoa tỉnh cho tôi hỏi tình trạng tôi trành dịch lại , khó thở đau cho hỏi tôi phải thế nào khi trong tình hình covid như thế này a cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Trường hợp của anh phải đến cơ sở y tế để được thăm khám và thực hiện một vài cận lâm sàng để xác định chính xác nguyên nhân gây tràn dịch nhé. Một vài nguyên nhân có thể gây tràn dịch màng phổi bao gồm: viêm phổi, lao phổi, ung thư, xơ gan, hội chứng thận hư… Vậy nên anh cần thăm khám đầy đủ thì mới có hướng xử lý phù hợp được