hôm nay e có súc họng thì bị sặc nước, sau đó e ho dữ dội và cảm thấy hơi tức ngực bên trái. liệu có khả năng bị nước vào phổi k ạ, e rất hoang mang. mong các bác sĩ giải đáp
Trả lời:
Chào bạn, trong các phế nang ở phổi luôn có 1 lượng dịch nhỏ để duy trì sức căng và sự di động của phế nang trong quá trình hít vào thở ra. Nếu có 1 lượng nhỏ nước muối vào phổi thì bạn không phải lo vì sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trừ khi nước hoặc dung dịch hít vào là dịch bẩn và không sinh lý nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!